Hóa [Lớp 12] Phản ứng tổng hợp glucozo của cây xanh

Nguyễn Dương NHT

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
40
11
44
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6 CO2 +6 H2O + 675 KCal ===> C6H12O6 + O2
giả sử 1 phút mỗi cm2 lá xanh hấp thụ 0,6 Cal của năng lượng mặt trời và chỉ 15% được dùng vào việc tổng hợp Glucozo. một cây xanh có 20 lá xanh, diện tích mỗi lá là 12cm2. xđ thời gian cần thiết để cây tổng hợp 0,36g glucozo
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
1 cm^2 trong 60s thì nhận được 0,5 cal.
=> 200 cm^2 ( 100 lá , mỗi lá có 2 cm^2) thì trong 60s sẽ nhận được 100 cal.
2 giờ 14 phút 36 giây = 8076 s.

* 60 s ------> 100 cal.
=> 8076s ----> 13460 cal = 13,46 kcal.
H% = 10% .=> lương kcal pư là 1,346 kcal.
637 kcal -----> 1 C6H12O6.
=> 1,346 kcal ----> 0,002 C6H12O6.
Vậy là cứ 6mol CO2 và 6mol H20 pư sẽ tạo được 0,002 mol C6H12O6.
 
Top Bottom