Hóa 11 Phản ứng tạo sản phẩm có đồng phân hình học

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
21
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Isopren tham gia phản ứng với dung dịch HBr theo tỉ lệ mol 1:1 tạo ra tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng ?
giải: "Công thức cấu tạo của isopen là CH2 = C(CH3) - CH = CH2
Isopren có thể cộng 1:2, cộng 1:4, cộng 3:4 => 6 sp, thêm 1 sp có đồng phân cis-trans" (VIetjack)
bài này tính thêm đồng phân hình học làm gì vậy? sao trong sách 11 cơ bản có phản ứng buta-1,3-ddien cộng 1,4 với Br2 có đồng phân hình học mà không ghi
CH2=CH-CH=CH2 + Br2 => CH2Br-CH=CH-CH2Br
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Isopren tham gia phản ứng với dung dịch HBr theo tỉ lệ mol 1:1 tạo ra tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng ?
giải: "Công thức cấu tạo của isopen là CH2 = C(CH3) - CH = CH2
Isopren có thể cộng 1:2, cộng 1:4, cộng 3:4 => 6 sp, thêm 1 sp có đồng phân cis-trans" (VIetjack)
bài này tính thêm đồng phân hình học làm gì vậy? sao trong sách 11 cơ bản có phản ứng buta-1,3-ddien cộng 1,4 với Br2 có đồng phân hình học mà không ghi
CH2=CH-CH=CH2 + Br2 => CH2Br-CH=CH-CH2Br
để ý đề bài nếu đề bài tính số đông phân thì phải tính số đồng phân cấu tạo+số đồng phân hình học
còn đề bài ghi rõ là số đồng phân cấu tạo thì bỏ đồng phân hình học đi
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Isopren tham gia phản ứng với dung dịch HBr theo tỉ lệ mol 1:1 tạo ra tối đa bao nhiêu sản phẩm cộng ?
giải: "Công thức cấu tạo của isopen là CH2 = C(CH3) - CH = CH2
Isopren có thể cộng 1:2, cộng 1:4, cộng 3:4 => 6 sp, thêm 1 sp có đồng phân cis-trans" (VIetjack)
bài này tính thêm đồng phân hình học làm gì vậy? sao trong sách 11 cơ bản có phản ứng buta-1,3-ddien cộng 1,4 với Br2 có đồng phân hình học mà không ghi
CH2=CH-CH=CH2 + Br2 => CH2Br-CH=CH-CH2Br
đồng phân.png

Nguồn: Internet

Tham khảo :D
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom