phản ứng tách nước

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 15,6 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức qua bình đựng Na (dư) thấy khối lượng bình tăng 15,2 gam. Cũng lượng hỗn hợp trên, nếu tách nước để tạo ete (h = 100%) thì số gam ete thu được là A. 12,0. B. 8,4. C. 10,2. D. 14,4.
ở đây mình không hiểu khối lg bình tăng là khối lg của 2 ancol đúng không
 
V

vuichoi12

đáp án A
mH2=15,6-15,2=0,4
nH2=0,2 mol
nH2(phản ứng với Na)=nH2O( phăn ứng tạo ete).....>mete=mancol-mH2O=15,6-0,2*18=12gam
dáp án A
 
G

giotbuonkhongten

Cho 15,6 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức qua bình đựng Na (dư) thấy khối lượng bình tăng 15,2 gam. Cũng lượng hỗn hợp trên, nếu tách nước để tạo ete (h = 100%) thì số gam ete thu được là A. 12,0. B. 8,4. C. 10,2. D. 14,4.
ở đây mình không hiểu khối lg bình tăng là khối lg của 2 ancol đúng không

Khối lượng bình tăng là khối lượng ancol cho vào - mH2 bay ra :)
 
Top Bottom