Hóa 11 Phản ứng tách nước của ancol

Hoa Đào

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
1
0
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm 2 ancol no đơn chức đồng đẳng kế tiếp và có số mol bằng nhau. Tách nước m gam hỗn hợp hỗn hợp trên tạo ra 0,1 mol anken duy nhất. m có giá trị là:
A.7,8g
B. 4,6g
C. 3,2g
D. không xác định
Đáp án là A nhưng ai đó giải thích giúp giúp mình đc ko? Cảm ơn mb.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
hỗn hợp 2 ancol đơn chức đồng đẳng kế tiếp, có mol = nhau; tách nước thu đc duy nhất 1 anken => hỗn hợp ancol gồm CH3OH:0,1 mol và C2H5OH: 0,1 mol
mX = mCH3OH + mC2H5OH = 3,2 + 4,6 = 7,8 gam
 
Top Bottom