Hóa Phản ứng tách nước của ancol

Lâm Nhii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
37
21
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 132,8g hỗn hợp 3 ancol no,đơn chức với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được hỗn hợp các ete có số mol = nhau và có khối lượng =111,2g.Tính số mol mỗi ete thu được.
#mọi người giải chi tiết giúp em với, em cảm ơn ạ <3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đun nóng 132,8g hỗn hợp 3 ancol no,đơn chức với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được hỗn hợp các ete có số mol = nhau và có khối lượng =111,2g.Tính số mol mỗi ete thu được.
#mọi người giải chi tiết giúp em với, em cảm ơn ạ <3

R-OH ---> R-O-R + H2O
a--------------a/2-------a/2
Bảo toàn khối lượng => m H2O = m rượu - m ete = 132,8 - 111,2 = 21,6
Mol ete = mol H2O = 21,6/18 = 1,2
=> mol mỗi ete = 0,2
 
Top Bottom