Phản ứng oxi hóa

B

bapjakak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 cacbon no đơn chức mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Oxi hóa hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp X có khối lượng m gam bằng CuO ở nhiệt độ thích hợp, thu được hỗn hợp sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 54 gam Ag. Giá trị của m là:
A. 15,3
B. 13,5
C. 8,1
D. 8,5
 
K

kakashi_hatake

Hỗn hợp X gồm 2 cacbon no đơn chức mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Oxi hóa hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp X có khối lượng m gam bằng CuO ở nhiệt độ thích hợp, thu được hỗn hợp sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 54 gam Ag. Giá trị của m là:
A. 15,3
B. 13,5
C. 8,1
D. 8,5

$n_{Ag}=0,5>0,2.2 \rightarrow $ 2 andehit HCHO và $CH_3CHO$ số mol tương ứng là 0,05 và 0,15
Ra m=32.0,05+0,15.46=8,5
 
Top Bottom