Hóa 10 Phản ứng oxi hoá khử

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người giúp em bài này với ạ em cần gấp lắm ạ T^T
View attachment 169199
Câu 10 ạ
Em cảm ơn nhiều
2Fe + 6H2SO4 đ -> to Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
x------------------------------------------------- 1,5 x
Mg + 2H2SO4 đ -> to MgSO4 + SO2 + 2H2O
x------------------------------------------x

nFe = nMg = x mol
nSO2 = 16/64 = 0,25 mol
=> 1,5x + x = 0,1875
=> x= 0,1 mol
=> a = mMg + mFe = 0,1 . (24 + 56) = 8 g
 
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
2Fe + 6H2SO4 đ -> to Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
x------------------------------------------------- 1,5 x
Mg + 2H2SO4 đ -> to MgSO4 + SO2 + 2H2O
x------------------------------------------x

nFe = nMg = x mol
nSO2 = 16/64 = 0,1875 mol
=> 1,5x + x = 0,1875
=> x= 0,075 mol
=> a = mMg + mFe = 0,075 . (24 + 56) = 6 g
Tiêu đề thế thì chắc bạn ý cần giải bằng bảo toàn e rồi ,mà 16/64=0,25 mol chứ em
Mọi người giúp em bài này với ạ em cần gấp lắm ạ T^T
View attachment 169199
Câu 10 ạ
Em cảm ơn nhiều
gọi mol Fe=mol Mg=a
Fe(0) ->Fe(+3) +3e
Mg(0)->Mg(+2) +2e
S(+6)+2e->S(+4)
Bảo toàn e: 3a+2a=2nSO2=0,25.2 =0,5
<->a=0,1 mol ->m=56.0,1+24.0,1=8g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom