Hóa 10 phản ứng oxi hóa khử

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10.4 gam hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 0.1M loãng dư thu được 3.36 lít (đktc) hỗn hợp X gồm 2 khí không màu ( trong đó có một khí hóa nâu trong không khí ) và dung dịch Y ( không chứa muối amoni ) biết tỉ khối của X so vs hiđrô là 17.33
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) Tính thể tích dung dịch axit đã dùng biết rằng khi cho 500 ml dung dịch NaOH 1.6M vào dung dịch Y thì thu được lượng kết tủa lớn nhất
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Không cho tỉ lệ giữa hai chất khí à bạn
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
23
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho 10.4 gam hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 0.1M loãng dư thu được 3.36 lít (đktc) hỗn hợp X gồm 2 khí không màu ( trong đó có một khí hóa nâu trong không khí ) và dung dịch Y ( không chứa muối amoni ) biết tỉ khối của X so vs hiđrô là 17.33
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b) Tính thể tích dung dịch axit đã dùng biết rằng khi cho 500 ml dung dịch NaOH 1.6M vào dung dịch Y thì thu được lượng kết tủa lớn nhất
giải
ta có tỉ khối giữa X so với hidro là 17,33 vậy M tb = 34.66
Một khí hóa nâu là NO
ta có NO<M< X => 30<34,66< 44. Vậy khí còn lại là N20
Sử dụng hệ ta có x+y= 0,15 30x+44y=34,66(x+y)
x=0,1 y=0,05
gọi n Mg là a n Fe là b
24a+56b= 10,4
2a+3b = (3 *0,1)+(8*0,05)
Giải tìm a b nha bạn
 
Top Bottom