phản ứng oxi hóa khử

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,4g Fe, Cu chia làm 2 phần bằng nhau Phần 1 hòa tan trong HNO3 thu được 3,36 lít khí màu nâu Phần 2 hòa tan trong HNO3 được V lít khí N2O. Tìm % kim loại trong hỗn hợp và V lít khí. Giúp mình với ạ mình ngu hóa lắm :))))))
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 12,4g Fe, Cu chia làm 2 phần bằng nhau Phần 1 hòa tan trong HNO3 thu được 3,36 lít khí màu nâu Phần 2 hòa tan trong HNO3 được V lít khí N2O. Tìm % kim loại trong hỗn hợp và V lít khí. Giúp mình với ạ mình ngu hóa lắm :))))))
chia 12,4 g Fe, Cu thành 2 phần bằng nhau => mỗi phần 6,2g
đặt a,b là mol Fe, Cu mỗi phần
Fe, Cu pu HNO3 tạo muối sắt III, muối đồng II
*phần 1: khí màu nâu là NO2
lập hệ 2 phương trình 2 ẩn: 1 pt theo khối lượng hh: 56a + 64b = m(1 phần), 1 pt bảo toàn e, dựa vào các quá trình nhường nhận e: (3nFe+2nCu=nNO2)
=> a,b => % từng kim loại
*phần 2: bt e: 8nN2O = 3nFe + 2nCu
=> V
 

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
chia 12,4 g Fe, Cu thành 2 phần bằng nhau => mỗi phần 6,2g
đặt a,b là mol Fe, Cu mỗi phần
Fe, Cu pu HNO3 tạo muối sắt III, muối đồng II
*phần 1: khí màu nâu là NO2
lập hệ 2 phương trình 2 ẩn: 1 pt theo khối lượng hh: 56a + 64b = m(1 phần), 1 pt bảo toàn e, dựa vào các quá trình nhường nhận e: (3nFe+2nCu=nNO2)
=> a,b => % từng kim loại
*phần 2: bt e: 8nN2O = 3nFe + 2nCu
=> V
cám ơn nhéeeeeeeeeeeeeee
 
Top Bottom