Hóa 11 Phản ứng oxi hóa không hoàn toàn

Phương linhh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2017
19
2
44
23
Vĩnh Phúc
THPT Tam Đảo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho hỗn hợp a gồm hai rượu đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng đem oxi hóa hoàn toàn A bằng cuo dư thu được hỗn hợp gồm andehit và xeton (b) tỉ khối của b so với a là 65/67. công thức của hai ancol là ?


A: rượu CxHyO 1 mol có phân tử lượng M --> B : CxHy-2O 1 mol có phân tử lượng M - 2
=> MB/MA = (M-2)/M = 65/67 => M = 67
=> A : C3H8O và C4H10O
Hoặc C3H6O và C4H8O
 
Top Bottom