Phản ứng oxh-khử2

T

thanchetgoiemlasuphu93

ptpư : NO3- +4H+ +3e -------->NO + H2O
........0,375<--1,5<--------------0,375
=> số mol NO3- tạo muối là: 1,5 - 0,375 = 1,125 mol => mNO3- tạo muối = 1,125.62 = 69,75g
=> m = 89,75 - 69,75 = 20g
 
B

boon_angel_93

hoa11

Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Fe,Al,Cu trong dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] loãng,nóng dư thu được 8.4 l khí NO (dktc) và dd có chứa 89.75 gam muối.Tính m
thank nghen

số mol của NO=0,375 mol
4H+ +NO3- +3e--------->NO +2H2O
0,375.4--------------------->0,375
nH+=n khí+n NO3-
-->nNO3-=0,375.4-0,375=1,125 mol
ta có :m muối=m kim loại +m ion gốc axit
--->m kl=89,75-1,125.(14+48)=20g:)%%- gọi tên tôi nhe bạn thân hỡi!%%-:-c:-h:-h:-h:-h:-h:khi (4)::khi (86)::M035:
 
Top Bottom