Hóa 10 Phản ứng oxh khử

bảo phụng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
32
8
21
32
Đắk Nông
chu văn an

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 22g hh X gồm Mg, Na, Ca thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng hết với oxi thu đc 15.8g hh 3 oxit. Phần 2 td vơi Hcl dư thu được V lít khí H2. Giá trị của V là.
A. 6.72
B. 3.36
C. 13.44
D. 8.96

Qui hh là kim loại M a mol => khối lượng m = Ma = 11 g
Phần 1: => Oxit M2On 0,5a mol => m oxit = Ma + 8an = 15,8 => na = 0,6
Phần 2:
M + n HCl -> MCln + 0,5n H2
a---------------------------------0,5an
Mol H2 = 0,5an = 0,3 => V = 6,72 lít => câu A
 
  • Like
Reactions: bảo phụng
Top Bottom