Phản ứng oxh KHỬ

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi một luồng khí CO đi qua ống sứ dung m gam hon hop Fe3O4 va CuO nung nong thu duoc 2.32g hon hop ran. Toan bo khi thoat ra cho hap thu het vao binh dung dung dich Ca(OH)2 du thu duoc 5 gam ket tua.Gia tri cua m la?(huong dan bai nay gium!!!)

cho dòng khi CO(du) di qua hon hop (X) chua 31.9g gom Al2O3,ZnO,FeO va CaO thi thu duoc 28.7g hon hop chat ran(Y). Cho toan bo hon hop chat ran (Y) tác dụng voi dung dich HCl dư thu đựơc V lít H2(dkc).Giá trị V là
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Thổi một luồng khí CO đi qua ống sứ dung m gam hon hop Fe3O4 va CuO nung nong thu duoc 2.32g hon hop ran. Toan bo khi thoat ra cho hap thu het vao binh dung dung dich Ca(OH)2 du thu duoc 5 gam ket tua.Gia tri cua m la?(huong dan bai nay gium!!!)

cho dòng khi CO(du) di qua hon hop (X) chua 31.9g gom Al2O3,ZnO,FeO va CaO thi thu duoc 28.7g hon hop chat ran(Y). Cho toan bo hon hop chat ran (Y) tác dụng voi dung dich HCl dư thu đựơc V lít H2(dkc).Giá trị V là

nCO pứ=nCO2=nCaCO3=0,05mol

-->mCO2=2,2g

-->mCO=1,4g

ADĐLBTKL m+1,4=2,2+2,32

-->m=3,12g

2.

giảm khối lượng do O

nO=(31,9-28,7)/16=0,2mol

-->nH2=nO=0,2mol

-->VH2=4,48l
 
Top Bottom