[phản ứng oxh khử]

D

defhuong

Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

câu 34 cho sơ đồ phản ứng
[TEX]aFeS + bH^++cNO_3^---->Fe^{3+}+SO_4^{2-}+NO+H_2O[/TEX]

sau khi cân bằng tổng hệ số a+b+c là
A 3
B 4
C 6
D 8

tớ làm ra là 16 cơ híc
(cả s và Fe đều thay đổi số oxh mà )
(ghi rõ nhé)


4H+ +NO3- +3e------------>NO + 2H2O
--------------------------------------------------
aFeS + bH+ +cNO3- ---------> aFe3+ + aSO4 2- +NO + H2O
Bảo toàn điện tích : b - c = 3a - 2a = a ==> a + c = b
==> a + b + c = 2b
mà b = 4 ==> a +b+c = 8
Chả biết đúng không :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom