Hóa 10 Phản ứng oxh khử qua nhiều giai đoạn

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94441755_258368495296897_6014885661193011200_o.jpg

giúp mình bài 4 và bài 14 với, mình cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
94441755_258368495296897_6014885661193011200_o.jpg

giúp mình bài 4 và bài 14 với, mình cảm ơn
Bài 4: Gọi số mol $NH_3$ là a(mol)
Bảo toàn e cho toàn bộ quá trình ta có: $n_{O_2}=2a(mol)$
Do đó tỉ lệ là ....
Bài 14:
Ta có: [tex]\sum n_{e/cho}=0,2(mol)[/tex]
Suy ra [tex]n_{NO}=\frac{1}{15}(mol)\Rightarrow V=1,49(3)[/tex]
 
  • Like
Reactions: minh231999

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Bài 4: Gọi số mol $NH_3$ là a(mol)
Bảo toàn e cho toàn bộ quá trình ta có: $n_{O_2}=2a(mol)$
Do đó tỉ lệ là ....
Bài 14:
Ta có: [tex]\sum n_{e/cho}=0,2(mol)[/tex]
Suy ra [tex]n_{NO}=\frac{1}{15}(mol)\Rightarrow V=1,49(3)[/tex]
Khi cho HH khí trong bình sau phản ứng được hấp thụ hết vào nước => H2O + NO2 + O2 ----> HNO3 bảo toàn e toàn bộ quá trình => nO2= 2a mol
Khi cho HH khí trong bình sau phản ứng được hấp thụ hết vào nước mà không có Oxi thì sẽ là NO2 + H2O ---> HNO3 + NO2 thì tính sao ạ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Khi cho HH khí trong bình sau phản ứng được hấp thụ hết vào nước => H2O + NO2 + O2 ----> HNO3 bảo toàn e toàn bộ quá trình => nO2= 2a mol
Khi cho HH khí trong bình sau phản ứng được hấp thụ hết vào nước mà không có Oxi thì sẽ là NO2 + H2O ---> HNO3 + NO2 thì tính sao ạ?
Thì mình lại thêm 1 phương trình bảo toàn thôi nhưng theo đề là $O_2$ dư để phản ứng với dưới nhé
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Thì mình lại thêm 1 phương trình bảo toàn thôi nhưng theo đề là $O_2$ dư để phản ứng với dưới nhé
nếu O2 dư có 1 pt như này N(-3)---> N(+5) + 8e
nếu o2 không dư có 2 pt BT e như này: N(-3)---> N(+5) + 8e và N(-3)---> N(+4) + 7e ý của câu này Thì mình lại thêm 1 phương trình bảo toàn là như thế đó hả
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom