phản ứng oxh-k(Thầy Ngọc)

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bài tập phần phản ứng oxh-k (Thầy Ngọc)
câu21: cân bằng phản ứng Fe+KNO3==>Fe2O3+N2+K2O nhưng em không hiểu tại sao phản ứng này lại xảy ra được?
câu29: cân bằng phản ứng: MnSO4+ NH3+H2O2==>MnO2+ (NH4)2SO4+H2O
em thấy đáp án của thầy bị nhầm! nhưng em tính mãi cũng không ra?
mong thầy xem lai!
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 3:
Hỗn hợp X gồm SO2 và SO3, khi cho phản ứng với Br2 chỉ có SO2 có phản ứng
SO2 + Br2 + 2H2O == > H2SO4 + 2HBr
0,08---0,08------------------0,08-------0,16 mol
SO3 + H2O == > H2SO4
x-----------------------x
nH+ = 2nH2SO4 + nHBr =nOH- => 0,32 + 2x = 0,8 => x = 0,24 mol
=>nFeS = nSO2 (bđ) = 0,32 mol => a = 28,16 g.
Câu 9:
Dễ thấy M phải có hóa trị 2 và 3 vì nếu M có hóa trị duy nhất thì n*nM = 3nNO = 2nH2 (vô lý vì theo bài ra nH2 = nNO)
Ta có : (M+ 71)/(M + 186)*100 = 52,48 => M = 56: Fe
Câu 23:
Áp dụng ĐLBT electron: 2nH2(hh pư với HCl)= 3nAl + 2nFe + 2nMg = 2nCu2+ ( pư) = 2nCu = nNO2
=>nNO = 26,88 lít (Đáp án câu này bị nhầm)
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 21: cân bằng phản ứng Fe+KNO3==>Fe2O3+N2+K2O nhưng em không hiểu tại sao phản ứng này lại xảy ra được?
Lý thuyết về phản ứng Hóa học rất phức tạp, trong phản ứng
10Fe+6KNO3==>5Fe2O3+3N2+3K2O là một phản ứng oxi hóa khử và có thể xảy ra được, Fe là chất khử, còn NO3- là chất oxi hóa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom