phan ung o xihoa

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 218 gam hh A gồm
latex.php
và X phản ứng với
latex.php
dư, thu 8,96 l khí gồm
latex.php
latex.php
có tỉ khôí so với
latex.php
là 20,25. X là?
latex.php

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

thanhgenin

Bài 1:
Cho 218 gam hh A gồm
latex.php
và X phản ứng với
latex.php
dư, thu 8,96 l khí gồm
latex.php
latex.php
có tỉ khôí so với
latex.php
là 20,25. X là?
latex.php

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Dựa vào tỉ khối ta tính được : [TEX]nNO = 0,1 mol[/TEX]
[TEX]nCO_2 = 0,3 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]nFe (2+) = 0,3 mol[/TEX]
Bảo toàn e cho nhận thì mình nghĩ đó là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
H

huongtra_dh

tra loi

ta co theo de bai: n(co2)=0.3(mol); n(no)=0.1
\Rightarrown(feco3)=n(co2)=0.3(mol). ma fe(feco3) nhuong 1e
ta co : n(no)*3-n(feco3)*1=0\Rightarrowdap an chonla:/:) fe2o3
 
Top Bottom