phản ứng ô xi hoá khử

T

tronghagiatrytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Hoà tan 5,6g Fe trong dung dịch 6,3 phần trăm vừa đủ thu được V lít khí NO (dktc) .tinh khối lượng HNO3 đã dùng và nồng độ phần trăm của dung dịch muối vừa thu được

b, Hoà tan hoàn toàn a gam FeSO4.7H2O trong nước thu được dung dịch A.Dung dịch a làm mất màu vừa đủ 200ml dung dịch KMnO4 1M trong H2SO4 dư .Tinh a
 
A

acidnitric_hno3

a,Hoà tan 5,6g Fe trong dung dịch 6,3 phần trăm vừa đủ thu được V lít khí NO (dktc) .tinh khối lượng HNO3 đã dùng và nồng độ phần trăm của dung dịch muối vừa thu được

b, Hoà tan hoàn toàn a gam FeSO4.7H2O trong nước thu được dung dịch A.Dung dịch a làm mất màu vừa đủ 200ml dung dịch KMnO4 1M trong H2SO4 dư .Tinh a
a, Ta có: nFe = nNO ( viết bảo toàn e ra em nhé)
Theo bảo toàn nguyên tố N
n HNO3 = nFe(NO3)3 + nNO = 3nFe + nFe = 0,1.3 + 0,1 = 0,4 mol
=> mHNO3 = 0,4.63 = 25,2g
=> m dung dịch HNO3 = 400g
Muối sau pu là Fe(NO3)3 và n = nFe = 0,1mol
=> mct = 0,1.242= 24,2g
m dung dịch sau phản ứng = mFe +mHNO3 - mNO = 402,6
=> C% = 6,01%
b,
Fe2+ ----> Fe3+ + 1e
xmol----------------->xmol
Mn+7 + 5e ---> Mn+2
0,2mol-->1mol
=> x = 1mol
=> a = 1. 278 = 278g
 
Top Bottom