phản ứng ô xi hoá khử

T

tronghagiatrytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Hoà tan 5,6g Fe trong dung dịch 6,3 phần trăm vừa đủ thu được V lít khí NO (dktc) .tinh khối lượng HNO3 đã dùng và nồng độ phần trăm của dung dịch muối vừa thu được

b, Hoà tan hoàn toàn a gam FeSO4.7H2O trong nước thu được dung dịch A.Dung dịch a làm mất màu vừa đủ 200ml dung dịch KMnO4 1M trong H2SO4 dư .Tinh a
 
P

phiphikhanh

1.[TEX]n_Fe = 0,1[/TEX] mol

Fe -> [TEX]Fe^+3 + 3e[/TEX]
0,1 0,1 0,3

[tex] \sum [/tex] nhường =[tex] \sum[/tex] nhận

Nên :

[TEX]N^+5 + 3e -> N^+2[/TEX]
0,1 0,3 0,1

=> [TEX]n_HNO_3 = 0,3 + 0,1 = 0,4[/TEX]

=> [TEX]m_HNO_3 = 0,4 . 63 = 25,2g [/TEX]

\Rightarrow
[TEX]m_dd = \frac{25,2 . 100}{6,3} = 400 g[/TEX]

Phần muối tự tính ,

n[TEX]Fe^(+3) = 0,1 mol[/TEX]


 
T

thaicuc95

2.
5Fe2+ + MnO4 - + 8H+ = 5Fe3+ + Mn2+ + 4H2O
Từ phản ứng trên được số mol Fe2+ cũng chính là số mol FeSO4 hay FeSO4.7H2O => khối lượng tinh thể FeSO4.7H2O
 
Top Bottom