phản ứng nhiệt phân

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em muốn hỏi về phản ứng cracking ankan
và phản ứng nhiệt phân C3H8

Bài này nữa ạ
Câu 33:Đun nóng một rượu (ancol) đơn chức X với dung dịch H2SO4đặc trong điều kiện nhiệt độ thích hợp sinh ra
chất hữu cơ Y, tỉ khối hơi của X so với Y là 1,6428. Công thức phân tử của Y là:
A. C4H8O B. C3H8O C. CH4O D. C2H6O
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung_htk

mình không biết bạn hỏi gì về pu cracking nên mình viết pt tổng quát:
CnH2n+2 -------> CmH2m+2 + CqH2q (ĐK: n>=3, m>=1, q>=2)
Còn về phản ứng nhiệt phân ankan nói chung đều có dạng;
CnH2n+2 ------->nC + (n+1)H2
Kòn bài tập kia thì hìng như đề sai rồi vì ancol H2SO4(t0)-----> ete hoặc anken nhưng do dX/Y= 1.6428>1 => Mx>My nên Y phải là anken => (14n+18) = (14n)1.6428 => n=2 => Y là C2H4
 
Top Bottom