Hóa 9 Phản ứng nhiệt nhôm

ngocphu2k6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2018
7
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp X gồm Al và FexOy, trong điều kiện không có không khí, chỉ khử về Fe.Spư thu được hh rắn Y. Chia Y thành 3 phần. Phần 1 cho tác dụng với dd NaOH (lấy dư), spư thu được 1,68l khí H2 và 12,6g chất rắn không tan. Phần 2 cho tác dụng với H2SO4 (đặc, nóng, lấy dư), spư thu được 27,72l khí SO2 và dd Z có chứa 263,5g muối sunfat. Phần 3 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 8,05g. Biết các pư xảy ra hoàn toàn và thể tích các khí đo ở đktc. Tìm m và FexOy.
Mn giúp e, e cần đáp án gấp ạ. Cảm ơn mn <3
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Nung m gam hỗn hợp X gồm Al và FexOy, trong điều kiện không có không khí, chỉ khử về Fe.Spư thu được hh rắn Y. Chia Y thành 3 phần. Phần 1 cho tác dụng với dd NaOH (lấy dư), spư thu được 1,68l khí H2 và 12,6g chất rắn không tan. Phần 2 cho tác dụng với H2SO4 (đặc, nóng, lấy dư), spư thu được 27,72l khí SO2 và dd Z có chứa 263,5g muối sunfat. Phần 3 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 8,05g. Biết các pư xảy ra hoàn toàn và thể tích các khí đo ở đktc. Tìm m và FexOy.
Mn giúp e, e cần đáp án gấp ạ. Cảm ơn mn <3
2yAl+3FexOy->yAl2O3+3xFe
0,3.........0,675
P1
Al2O3+2naoh->2naalo2+h2o
0,1
2al+2naoh+2h2o->2naalo2+3h2
0,05......................................0,075
p2:
Al2o3+3h2so4->al2(so4)3+3h2o
0,3
2fe+6h2so4->fe2(so4)3+3so2+6h2o
0,225k............................0,3375k
2al+6h2so4->al2(so4)3+3so2+6h2o
0,05k.............................0,075k
nFe=0,225mol
Có: 0,4125k=1,2375=>k=3
có: 0,1125k.400+0,025k.342+mAl2(SO4)3=263,5=>mAl2(So4)3=102,85=>n=0,3
có: x/y=0,675/0,9=3/4=>x=3,y=4=>Fe3O4
 
Top Bottom