phản ứng nhiệt nhôm

  • Thread starter lanhthongke77@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,309

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm Al,FexOy. Tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn m g hỗn hợp X trong điều kiện k có không khí thu đc hỗn hợp Y. Chia Y thành 2phân
p1: Cho tác dụng vs dung dịch NaOH dư thu đc 1,008 l H2(đktc) và còn lại 5,04g chất rắn không tan
P2:Có khối lượng 29,79 g cho tác dụng vs dung dịch HNO3 loãng dư thu đc 8,064 l NO.Tìm m và công thức của oxit Fe
 
Q

quangphap208@gmail.com

ở đây chia 2 phần không bằng nhau
+p1:+Na0H dư=>khí =>Al dư là 0.03mol
5.04 là khối lượng Fe=0.09mol
+p2 trong 29.79 có 0.03k mol Al 0.09k Fe và m Al203 với k là tỉ lệ 2 phần
+HN03 ta có 0.03k*3+0.09k*3=0.36*3=>k =3
=>m Al203=29.79-0.03*3*27-0.09*3*56=12.24 g
=>m chia làm 4 phần mà 29.79 chiếm 3 phần =>m=29.79*4/3=39.72g
*Công thức tỉ lệ nFe/n0=0.09*4/0.48=3/4=>Fe304
Thân!
 
N

nhankg2016

nH2 = 0,045 => nAl dư = 0,03

nFe = 0,09

nNO = 0,36

ne(1) = 0,09 *3 + 0.03 *3 = 0,36

ne(2) = 0,36 *3 = 1,08 => 2/1 = 3 => p2 gấp 3 lần p1


=> đc mAl2O3 trong 2 => Al2O3 trong 1 => m = 9,93(1) + 29,79(2) = 39,72 g

nNO = nOy = 0,36

=> FexOy = (0,09*3 ) / 0.36 = 3/4 =>Fe3O4
 
Top Bottom