Phản ứng nhiệt nhôm ???

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Đem 28,6 gam hỗn hợp X gồm Al và Fe3O4 thực hiện phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y. Chia Y làm hai phần bằng nhau.
- Phần 1 cho phản ứng với dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu được 7,84 lít khí NO2( sản phẩm khử duy nhất)
- Phần 2 cho phản ứng vừa đủ với m gam dung dịch gồm HCl 7,3 % và H2SO4 9,8% , sau phản ứng thu được 2,688 lít H2
Giá trị của m là:
A.160----------B.80--------------C.320----------D.200
 
L

linh110

Phần 1 : Lập hệ giải đc nAl=0,1 nFe3O4=0,05 mol
Phần 2 : nH+ = 0,24 + n (H+/H2O)
2H+ + O2- -> H2O => n H+/h2o= 0,2.2 =0,4
=> tổng mol H+ = 0,64 = n HCl + 2 n H2SO4
=> 0,64 =2.10^-3 m+ 2.10^-3 m => m =160
 
Top Bottom