Phản ứng nhiệt nhôm

M

mualanhbuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện pu nhiệt nhôm hoàn toàn hỗn hợp X gồm Al Fe2O3.sản phẩm pu dc chia thành 2 phần .phần 1 cho tác dụng với đ KOH du thu dc 9,86l h2 và rắn A (khối lượng của A bằng 44,8% khối lượng phân một .dem hoà tan phần 2 trong dd hcl thu dc 26,88l h2.khối lượng hỗn hợp X là bao nheu?\

A 105 B 130 C 95 D 125



BẠN NÀO GIẢI CHI TIẾT GIÚP NHA
 
L

li94

thực hiện pu nhiệt nhôm hoàn toàn hỗn hợp X gồm Al Fe2O3.sản phẩm pu dc chia thành 2 phần .phần 1 cho tác dụng với đ KOH du thu dc 9,86l h2 và rắn A (khối lượng của A bằng 44,8% khối lượng phân một .dem hoà tan phần 2 trong dd hcl thu dc 26,88l h2.khối lượng hỗn hợp X là bao nhieu?

A 105 B 130 C 95 D 125



Td với KOH nên có Al dư --> nAl dư = 0,44

A gồm Al2O3 và Fe

3ka + 2kb = 1,2.2 ( a - nAl pI ; b - nFe pI)

a = 4/15

[TEX]\frac{51b + 56b}{51b + 56b + 27a} = 0,448[/TEX]

bài này hướng làm là như thế , sao số lẻ quá
 
N

namnguyen_94

..

Gọi nAl dư = a mol ; nFe phần 1 = b mol
--> a = [tex]\frac{4}{15} mol[/tex]
Ta có: chất rắn A chỉ chứa Fe
[tex]2 Al + Fe_2O_3 --> Al_2O_3 + 2 Fe[/tex]
[tex]2b---b-----b---2b[/tex]
==> [tex]\frac{2b.56}{2b.56 + 102.b + 7,2} = 0,448[/tex]
--> [tex]b = 0,2 mol[/tex]
--> [tex]m_1 = 50 gam[/tex]
Gọi phần 2 gấp k lần phần 1
[tex]Fe + 2 HCl --> FeCl_2 + H_2[/tex]
[tex]Al + 3 HCl --> AlCl_3 + 3/2 H_2[/tex]
==> [tex]0,4.k + 0,4.k = 1,2[/tex]
=> [tex]k = 1,5[/tex]
=> m(ban đầu) = 50.2,5 = 125 gam
 
Top Bottom