phản ứng nhiệt nhôm

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh A: Al, [tex]Fe_xO_y[/tex]. thực hiện hoàn toàn PƯ nhiệt nhôm thu đc hh chất rắn B. chia chất rắn B thành 2 phần
P1: 14,49g hh B hòa tan hết trong dd HNO3 thu đc 3,69 lit khí NO duy nhất
P2: 4,83g chất rắn B td NaOH dư thu đc 0,336l H2 và 2,52g chất rắn
a) xđ CT oxit sắt
b) tính m hh A
 
N

nguyenvanut_73

cho hh A: Al, [tex]Fe_xO_y[/tex]. thực hiện hoàn toàn PƯ nhiệt nhôm thu đc hh chất rắn B. chia chất rắn B thành 2 phần
P1: 14,49g hh B hòa tan hết trong dd HNO3 thu đc 3,69 lit khí NO duy nhất
P2: 4,83g chất rắn B td NaOH dư thu đc 0,336l H2 và 2,52g chất rắn
a) xđ CT oxit sắt
b) tính m hh A

+ Phần 2.

[TEX]n_{Al} = 0,01mol[/TEX] ; [TEX]n_{Fe} = 0,045mol => n_{Al_2O_3} = 0,02mol[/TEX]

[TEX]=> n_{Fe} : n_O = 0,045 : 0,06 = 3 : 4 => Fe_3O_4[/TEX]

[TEX]m_A = m_B = 4*4,83 = 19,32 gam[/TEX]


Bài này cho phần 1 tác dụng [TEX]HNO_3[/TEX] để làm gì?
 
Top Bottom