phan ung nhiet nhom

A

acsimet_91

nung hon hop gom 15,2 g Cr2O3 ,69,6 g Fe3O4 va m gAl o nhiet do cao . sau khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc 114,5 g hh chat X .cho luong X vao dd HCl (du) tao thanh Vlit khi H2 (dktc) .tinh V
A. 35,52 B. 26.64 C. 22,4 D. 28

[TEX]n_{Al}=\frac{m_X-m_{Cr_2O_3} - m_{Fe_3O_4}}{27}=1,1[/TEX]

[TEX]n_{Cr_2O_3}=0,1; n_{Fe_3O_4}=0,3 \Rightarrow n_O=1,5[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=2n_{Cr_2O_3} + 3n_{Fe_3O_4} + \frac{3}{2}n_{Al}-n_O=1,25[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V_{H_2}=28 (l)[/TEX]
 
L

liti33

1)hh X gồm Al203,Fe0,Zn0.Dùng CO dư khử hh X nung nóng thu đc (m-4) g hh cr Y.cho m gam X tác dụng đủ 190 g dung dịch NaOH 16% thì còn 8,64 g cr ko tan.m=?

2)HH X gồm a mol Al và b mol Fe203
HH Y gồm b mol Al và a mol Fe203
Tiến hành pứ nhiệt nhôm đối với 2 hh , sau khi pứ kết thúc thu đc 16,86 g X' và Y' tương ứng
Xử lí X' bằng NaOH thu đc 1.008 lít H2.Xử lí Y' bằng HCl 1M cần vừa đủ V lít
V=?
 
Top Bottom