Phản ứng nhiệt nhôm

H

hambaleng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH X gồm Al,Fe2O3 co khối lượng 21.67g.Tiến hành pứng nhiệt nhôm hỗn hợp X trong điều kiện không có không khí.Hòa tan hoàn toàn hh chất rắn sau pứng bằng dd NaOH dư thu dc 2.016 lit H2(dktc) va 12.4g chất rắn ko tan.Hiệu suất pứng nhiệt nhôm là :
A.80 B.75 C.60 D.71.43
Ai giai ho to kạ nha!
 
Q

quynhan251102

vì +naOh tạo H2 nên al dư.nAl dư=0.06 mol
2Al+fe2O3=>Al2O3+2Fe
2x----x---------x--------2x
sau phản ứng:Al.Al2O3.fe.fe2O3
12.4 g chất rắn gồm fe(2x mol) fe2O3 dư:12,4- 56*2x
ta có:(0.06+2x)27+160x+(12.4-56*2x)=21.67
=>x=0.075 mol
hiệu suất tính theo Fe2O3 vì Fe2O3 dư ít hơn
H=75%
 
Top Bottom