Hóa 9 phản ứng N2 với H2

01678640326

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
20
4
31
21
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

45402742_910195805840713_9060103768539922432_n.jpg
 

Trịnh Quang Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
24
28
6
25
Hà Nội
THPT Nguyễn Tất Thành
Gọi số mol của N2 và H2 là x và y
Tỉ lệ thể tích chính là tỉ lệ mol nên x:y=1:3
Lại có 28x + 2y=40.8
Suy ra x=1.2 mol, y=3.6 mol

Có phản ứng N2 + 3H2 -> 2NH3
Vì tỉ lệ phản ứng cũng là 1:3 nên tính hiệu suất theo số mol nào cũng được, ở đây tính theo số mol N2
Gọi số mol N2 phản ứng là z.
Suy ra :
Số mol H2 phản ứng là 3z
Số mol N2 dư là 1.2-z
Số mol H2 dư là 3.6-3z
Số molNH3 sinh ra là 2z

Có NH3 chiếm 20% thể tích => Số mol NH3/ tổng số mol các khí còn lại là 20%
Suy ra 2z/(1.2-z + 3.6-3z + 2z)=0.2

Từ đây em có thể tính ra z và các yêu cầu của đề bài
 
Top Bottom