Hóa 11 phản ứng mất màu dung dịch

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Hỗn hợp X gồm ankan và anken. Đốt cháy hoàn toàn a mol hỗn hợp X thu được x mol CO2
và y mol H2O.Hãy cho biết hỗn hợp X có thể làm mất màu tối đa dung dịch chứa bao nhiêu mol Br2?
A.(a-x + y) mol
B.(a + x + y) mol
C.(a-x-y) mol.
D.(a + x-y) mol
Câu 2 .
Crăcking a mol ankan thu được b mol hỗn hợp gồm các hiđrocacbon. Hỗn hợp sau phản ứng làm mất màu vừa hết dung dịch chứa c mol Br2.Mối liên hệ giữa a, b và c là
A.c = b-2a.
B.c = 2b-a.
C.c = b-a.
D.2c = 2b-a
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C1:nAnkan= nH2O - nCO2= y- x
nAnken= nX - nAnkan= a -y + x
=> D
C2:
CnH2n+2 ---> CmH2m+2 + CxH2x
y............................y...........y
=> nCnH2n+2(dư)= a - y (mol)
=> b= 2y + a -y = a + y(mol)
nCxH2x= y(mol)
=> nCxH2x= b - a ( b = a +y)
=> C
 
Top Bottom