Hóa 8 Phản ứng khử

Hucleahihi

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
66
17
26
19
Nghệ An
Trương trung học cơ sở quỳnh châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk nha Mn. Hihi
Cho hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.
- Phần 1 ngâm trong HCl, sau PƯ thu được 4,48 lít H2 ở đktc
- Phần 2 đem nung và cho H2 đi qua thu được 33,6 g Fe. Tính thành phần % của mỗi chất trong hỗn hợp.
Chân thành cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2(1)\\Fe_2O_3+6HCl\rightarrow 2FeCl_3+3H_2O\\Fe_2O_3+3H_2\rightarrow 2Fe+3H_2O(2)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{Fe/phan1}=n_{H_2}=0,2(mol)\\\Rightarrow n_{Fe/hh}=0,4(mol)\Rightarrow m_{Fe}=22,4(g)[/tex]
Theo (2); gt ta có: [tex]n_{Fe_2O_3/phan2}=\frac{n_{Fe/taothanh}}{3}=0,2(mol)\\\Rightarrow n_{Fe_2O_3/hh}=0,4(mol)\Rightarrow m_{Fe_2O_3}=64(g)[/tex]
Từ đó tính % nha!
 
  • Like
Reactions: Hucleahihi
Top Bottom