phan ung khử

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cáu: Khử 39,2 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3 và FeO bằng khí CO thu được hỗn hợp Y gồm FeO và Fe. Để hoà tan hết Y cần vừa đủ 2,5 lít H2SO4 0,2M. Khối lượng của Fe2O3 và FeO trong hỗn hợp X là:
A. 18 gam Fe2O3; 21,2 gam FeO. B. 16 gam Fe2O3; 23,2 gam FeO.
C. 32 gam Fe2O3; 7,2 gam FeO. D. 20 gam Fe2O3; 19,2 gam FeO


cau2: Cho 37,82 gam chất hữu cơ X có công thức phân tử là C3H12O3N2 tác dụng với 350 ml dung dịch KOH 2M đun nóng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được một khí Y có khả năng làm xanh giấy quỳ tím ẩm và dung dịch Z. Cô cạn dung dịch Z thu được khối lượng chất rắn khan là
A. 47,26 gam. B. 43,78 gam. C. 47,13 gam. D. 42,09 gam
 
P

phuongcovanlop12c2

dap an

dap an cau 1 la D
dap an cau 2 la C
goi y :
cau 1:so mol H2SO4 = 2nFe2O3+nFeO=0,5(Cái này là bảo toàn Fe: nFe=nH2SO4).tu khoi luong hon hop suy ra so mol cua Fe2O3=0,2.so mol cua FeO=0,1
cau 2:cong thuc hop chat huu co la (CH3NH3)2CO3.den day ban tu ap dung nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom