Hóa 12 Phản ứng khử este

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử este X đơn chức bằng LiAlH4 thu được ancol duy nhất Y. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y thu được 0,3 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Mặt khác, đốt cháy hết 0,1 mol X thì thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là?
Mọi người giúp mình với ạ
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Khử este X đơn chức bằng LiAlH4 thu được ancol duy nhất Y. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y thu được 0,3 mol CO2 và 0,3 mol H2O. Mặt khác, đốt cháy hết 0,1 mol X thì thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là?
Mọi người giúp mình với ạ
[tex]R-COO-R'(LiAlH_4,t^{o})=>R-CH_2-OH+C_3H_5OH[/tex]
Công thức của ancol là R'OH
Ta có: n CO2= n H2O => Công thức là [tex]C_xH_2xO[/tex]
Số C trong Y [tex]\frac{0,3}{0,1}=3[/tex]
=> Ancol là [tex]C_3H_6O[/tex]
Este [tex]R-COO-C_3H_5[/tex]
=> Este là [tex]C_2H_3-COO-C_3H_5[/tex]
Este đơn chức có n CO2= n H2O
[tex]C_2H_3COOC_3H_5+7O_2=>6CO_2+4H_2O[/tex]
0,1.....................................................0,6..........0,4
=> Khối lượng CO2 và H2O
 
Top Bottom