phản ứng khử của H2, CO

L

lamanhnguyen

L

lehuong611

t giải:
0,3 mol [TEX]Fe_2O_3[/TEX] --->[TEX]n_{O}[/TEX]([TEX]Fe_2O_3[/TEX])=0,9 mà n[TEX]H_2O[/TEX]=0,6 ---> nCO=0,3

[TEX]H_2O[/TEX]+ C--> CO +[TEX]H_2[/TEX]
-----------------0,3---->0,3

[TEX]H_2O[/TEX]+ C---> [TEX]CO_2[/TEX]+2[TEX]H_2[/TEX]
-----------------0,15 <-----0,3

vậy hh gồm: 0,15 mol [TEX]CO_2[/TEX], 0,3mol CO, 0,6 mol H2 ---->%V[TEX]_{CO2}[/TEX]=14,28%

câu trên gần giống với đề thi ĐH K.A 2011 đấy bạn ạ
 
M

minh_minh1996

nFe2O3 = 0.3 mol
=> nH2 + nCO = 0.9 mol
nH2O = 0.6 => nH2 0.6 mol
=> nCO = 0.3 mol
2H2O + C ------------> CO2 + 2H2
0.3 0.6
CO2 + C -----------------> 2CO
0.15 0.3
=> nCO2 còn lại sau pu = 0.15 mol
=> Tổng n khí = 0.15 + 0.3 + 0.6 = 1.05 mol
=> %CO2 = 14.286
 
L

lamanhnguyen

nFe2O3 = 0.3 mol
=> nH2 + nCO = 0.9 mol
nH2O = 0.6 => nH2 0.6 mol
=> nCO = 0.3 mol
2H2O + C ------------> CO2 + 2H2
0.3 0.6
CO2 + C -----------------> 2CO
0.15 0.3
=> nCO2 còn lại sau pu = 0.15 mol
=> Tổng n khí = 0.15 + 0.3 + 0.6 = 1.05 mol
=> %CO2 = 14.286
cảm ơn bạn nhiều nha
................................................................
 
L

lamanhnguyen

t giải:
0,3 mol [TEX]Fe_2O_3[/TEX] --->[TEX]n_{O}[/TEX]([TEX]Fe_2O_3[/TEX])=0,9 mà n[TEX]H_2O[/TEX]=0,6 ---> nCO=0,3

[TEX]H_2O[/TEX]+ C--> CO +[TEX]H_2[/TEX]
-----------------0,3---->0,3

[TEX]H_2O[/TEX]+ C---> [TEX]CO_2[/TEX]+2[TEX]H_2[/TEX]
-----------------0,15 <-----0,3

vậy hh gồm: 0,15 mol [TEX]CO_2[/TEX], 0,3mol CO, 0,6 mol H2 ---->%V[TEX]_{CO2}[/TEX]=14,28%

câu trên gần giống với đề thi ĐH K.A 2011 đấy bạn ạ
cảm ơn nhìu nha..................................................
 
Top Bottom