Hóa 10 Phản ứng hỗn hợp H2, Cl2

hoanglop7amt

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2016
184
24
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài hóa này hơi bị khó !! Ai biết cách làm thì chỉ mình nhé !!
Cảm ơn !!
Bài: Thực hiện phản ứng của V lít khí (đktc) hỗn hợp khí X gồm H2 và Cl2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 14,8 trong bình kín. Sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y gồm H2, Cl2 và HCl. Cho Y tác dụng hoàn toàn với dd NaOH (nhiệt độ thường vừa đủ) thu được dd có thể tích là 1 lít và tổng nồng độ mol/l của các muối tan trong dd sau phản ứng là 0,4M. Viết ptpư, tính V.
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Mình có bài hóa này hơi bị khó !! Ai biết cách làm thì chỉ mình nhé !!
Cảm ơn !!
Bài: Thực hiện phản ứng của V lít khí (đktc) hỗn hợp khí X gồm H2 và Cl2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 14,8 trong bình kín. Sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y gồm H2, Cl2 và HCl. Cho Y tác dụng hoàn toàn với dd NaOH (nhiệt độ thường vừa đủ) thu được dd có thể tích là 1 lít và tổng nồng độ mol/l của các muối tan trong dd sau phản ứng là 0,4M. Viết ptpư, tính V.
dd sau pư : NaCl, NaClO
=> nNaCl + nNaClO = 0,4.1 = 0,4 mol
Bảo toàn Cl => nCl2 = 0,4/2 = 0,2 mol
gọi x mol H2
=> 2x+71.0,2 = 14,8.2.(x+0,2) => x = 0,3
=> V = (0,3+0,2).22,4 = 11,2 lít
Bạn tự viết pthh nhé! :)
Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom