phan ung hoa hoi

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

29, hoá hơi 14,4g hh 2 axit no, đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng thu được 8,213 lít hơi đo ở 273oC và 1,5 atm. Nếu cho cùng khối lượng hh trên td với 13,8 g ancol etylic có xúc tác H2SO4 đặc hiệu suất mỗi p.ứ la 80% . khối lượng este thu được là ?
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

29, hoá hơi 14,4g hh 2 axit no, đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng thu được 8,213 lít hơi đo ở 273oC và 1,5 atm. Nếu cho cùng khối lượng hh trên td với 13,8 g ancol etylic có xúc tác H2SO4 đặc hiệu suất mỗi p.ứ la 80% . khối lượng este thu được là ?
số mol axit là 0,275 mol =>Mtb=52,33 => 2 axit là HCOOH và CH3COOH
số mol ancol là 0,3 mol
nHCOOH =0,15 mol ,nCH3COOH=0,125 mol
khối lượng este =( 0,15. 74+0,125.88).80/100=17,68 g
 
Top Bottom