Hóa 8 phản ứng hóa học

học sinh ngu hóa

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2020
6
1
6
18
Nam Định
THCS Phùng Chí Kiên

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đốt cháy 25,6g Cu thu được 28,8g chất rắn X.Tính khối lượng của các chất trong hỗn hợp ban đầu. Biết oxi không đốt hết.
Gọi nCu pứ là x mol
=> nCu dư= 0,4-x mol
2Cu + O2 -> to 2 CuO
x----------------------x mol
=> m rắn gồm Cu dư và CuO
=> 80x + 64(0,4-x)=28,8
=> x= 0,2 mol
=> mCu dư = (0,4-0,2). 64 = 12,8 g
mCuO = 22,8 - 12,8= 10 g
P. S: Sai đề bài nha . Chỉnh sửa lại: Tính khối lượng của các chất trong hỗn hợp sau pứ nha, tại ban đầu có hỗn hợp nào đâu? :D
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom