Hóa 10 Phản ứng hóa học

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng hóa học mà SO2 không đóng vai trò chất oxi hóa, không đóng vai trò chất khử là phản ứng nào sau đây
A. SO2 + 2H2S = 3S + 2H2O
B. SO2 + 2NaOJ = Na2SO3 + H2O
C. SO2 + Br2 + 2H2O = H2SO4 + 2HBr
D. Không có phản ứng nào

Mấy bạn giải thích kĩ nhá
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Phản ứng hóa học mà SO2 không đóng vai trò chất oxi hóa, không đóng vai trò chất khử là phản ứng nào sau đây
A. SO2 + 2H2S = 3S + 2H2O
B. SO2 + 2NaOJ = Na2SO3 + H2O
C. SO2 + Br2 + 2H2O = H2SO4 + 2HBr
D. Không có phản ứng nào

Mấy bạn giải thích kĩ nhá
câu D
Câu A: chất oxi hóa
Câu B: chất khử
Câu C: chất khử
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom