Hóa 8 Phản ứng hóa học

nguyenhamy01256

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
9
4
6
20
Bắc Ninh
THCS Song Liễu

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
một loại muối có thành phần trăm khối lượng các nguyên tố như sau: 43,75% N, 50% O, còn lại là H. Hãy lập công thức của muối trên và đọc tên nó biết phân tử khối của nó nhỏ hơn 90 đvC
Gọi CTHH của muối là [tex]N_{x}O_{y}H_{z}[/tex]
Ta có: x:y:z=[tex]\frac{43.75}{28}:\frac{50}{32}:\frac{6,25}{2}=1,5:1,5:3,1=1:1:2[/tex]
Chọn x,y,z là số đơn giản nhất
=> x=1
y=1
z=2
=> CTHH: N(OH)2
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
20
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Gọi CTHH của muối là [tex]N_{x}O_{y}H_{z}[/tex]
Ta có: x:y:z=[tex]\frac{43.75}{28}:\frac{50}{32}:\frac{6,25}{2}=1,5:1,5:3,1=1:1:2[/tex]
Chọn x,y,z là số đơn giản nhất
=> x=1
y=1
z=2
=> CTHH: N(OH)2
CTHH sai rồi kìa...
khi x = 1; y=1; z=2 thì ta có CTHH: NaOH2 chứ ko phải như bạn viêt đâu nhé
nếu như bạn viết thì nó có nghĩa là x=1, y=z=2
 
Top Bottom