Hóa 8 Phản ứng Hóa Học

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Với dạng này ta áp dụng công thức để tìm M của kim loại: [tex]n=\frac{m}{M}[/tex]
Biết m rồi cần tìm n.
Trước hết tìm mol của muối rồi theo pt tìm mol của kim loại là ra nha!
 

Easter100

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
16
26
6
22
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 4
Cho 11,2 g một kim loại tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4. Sau phản ứng thu được 30,4 g muối. Xác định tên kim loại
Giải : Gọi KL cần tìm là M, có hóa trị n
PTHH: 2M + nH2SO4 -> M2(SO4)n + nH2
nM= [tex]\frac{11,2}{M}[/tex] (mol)
nM2(SO4)n = [tex]\frac{30,4}{2M+96n}[/tex] (mol)
Theo PTHH: nM = 2nM2(SO4)n
<=> [tex]\frac{11,2}{M}[/tex] = [tex]\frac{11,2}{M}[/tex]
giải ra ta có: M = 28n (gần bằng nhé)
Do hóa trị của KL từ 1->3 , thử n lần lượt = 1,2,3
=> M = n .28 = 2.28 =56 => Fe(sắt)
JFBQ00181070411A(thấy hữu ích thì xin like nha!)
 
Top Bottom