Hóa Phản ứng hóa học

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
CaOCl2 + CO2 + H2O → CaCO3 + CaCl2 + HClO
Đây có phải phản ứng oxi hóa- khử không?


Trong CaOCl2: Cl có số oxy hóa = 0
Trong CaCl2: Cl có số oxy hóa = -1
Trong HClO: Cl có số oxy hóa = +1
Như vậy Cl có số oxy hóa vừa tăng, vừa giảm => Đây là phản ứng tự oxy hóa tự khử
 
Top Bottom