Hóa Phản ứng hóa học

Nguyễn Trần Minh Thư

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2017
11
0
26
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng hóa học xảy ra khi cồn cháy ( đèn cồn trong phòng thí nghiệm) là:
Rượu etylic (C2H5OH) + oxi → Cacbonnic (CO2) + Nước
1. Hãy lập phương trình hóa học của phản ứng.
2. Cho biết tỷ lệ số phân tử của các chất trong phản ứng hóa học.
to
3. Tính tỷ lệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng hóa học.
4. Tính thể tích khí oxi cần thiết để đốt cháy hết 4,6 gam rượu etylic và thể tích
khí cacbonic tạo thành ở điều kiện tiêu chuẩn.
(Cho biết: S = 32 ; C = 12 O = 16 ; H = 1)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Phản ứng hóa học xảy ra khi cồn cháy ( đèn cồn trong phòng thí nghiệm) là:
Rượu etylic (C2H5OH) + oxi → Cacbonnic (CO2) + Nước
1. Hãy lập phương trình hóa học của phản ứng.
2. Cho biết tỷ lệ số phân tử của các chất trong phản ứng hóa học.
to
3. Tính tỷ lệ về khối lượng giữa các chất trong phản ứng hóa học.
4. Tính thể tích khí oxi cần thiết để đốt cháy hết 4,6 gam rượu etylic và thể tích
khí cacbonic tạo thành ở điều kiện tiêu chuẩn.
(Cho biết: S = 32 ; C = 12 O = 16 ; H = 1)
PTHH:[tex]C_2H_5OH+3O_2\rightarrow 2CO_2+3H_2O[/tex](nhiệt độ)
2,Tỉ lệ:1:3:2:3
3,Tỉ lệ khối lượng là:
[tex]m_{C_2H_5OH} : m_{O_2} : m_{CO_2} : m_{H_2O}= 23 : 32 : 44 : 27[/tex]
4,Số mol rượu etylic = [tex]\frac{4,6}{46}=0,1 (mol)[/tex]
[tex]C_2H_5OH+3O_2\rightarrow 2CO_2+3H_2O[/tex](nhiệt độ)
0,1 mol.......0,3mo...............0,2 mol
[tex]\Rightarrow VO_2 = 0,3.22,4= 6,72 (l)[/tex]

[tex]VCO_2 = 0,2.22,4 = ... (l)[/tex]
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Phản ứng là:
[TEX]C_2H_5OH + 3O_2 \rightarrow 2CO_2 + 3H_2O[/TEX]
Tỉ lệ số phân tử là 1: 3: 2: 3
Tỉ lệ khối lượng là:
[TEX]m_{C_2H_5OH} : m_{O_2} : m_{CO_2} : m_{H_2O}[/TEX] = 1.46 : 3x32 : 2x44 : 3x18= 23 : 32 : 44 : 27
 
Top Bottom