phản ứng hoá học

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình giải các bài này với, cám ơn nhiều!

:)|

câu 1: phương trình (5x-2y)M + (18x-6y) HNO3-> (5x-2y) M (NO3)n + 3NxOy +(9x-3y)H20
biết tất cả các hệ số đều đúng. kim loại M là

đáp án: Al

câu 2: hoà tan hỗn hợp Mg và Zn bằng dd HCL thu được dd X và một lượng H2 vừa đủ để khử 12 gam Cuo. Tổng khối lượng muối trong X

đáp án: 16.3g

câu 3: nung 17.4gam muối RCO3 trong không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 12g oxit của R. R là

đáp án: Fe

câu 4: hỗn hợp Fe và Fe304 vào dung dịch HCL thu được dd Y và còn một phần Fe không tan. vậy Y gồm

đáp án: Fecl2
 
K

kakashi_hatake

câu 1: phương trình (5x-2y)M + (18x-6y) HNO3-> (5x-2y) M (NO3)n + 3NxOy +(9x-3y)H20
biết tất cả các hệ số đều đúng. kim loại M là

đáp án: Al

Từ số nhân của NxOy ra hóa trị của M là 3 thôi chứ không tìm cụ thể kim loại được


câu 2: hoà tan hỗn hợp Mg và Zn bằng dd HCL thu được dd X và một lượng H2 vừa đủ để khử 12 gam Cuo. Tổng khối lượng muối trong X

đáp án: 16.3g

$m_{muối}=m_{KL}+2.35,5+\dfrac{12}{80}$
Bạn không cho kl sao tính đc muối ?


câu 3: nung 17.4gam muối RCO3 trong không khí cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 12g oxit của R. R là

đáp án: Fe

$Oxit \ Fe_xO_y \\ n_R=\dfrac{17,4}{60+R}=\dfrac{12}{R+16\dfrac{y}{x}} \rightarrow5,4R=720+\dfrac{278,4y}{x} $

Thử R hóa trị 2 hoặc 3 (do R là kim loại) suy ra tỉ số x/y, ra R


câu 4: hỗn hợp Fe và Fe304 vào dung dịch HCL thu được dd Y và còn một phần Fe không tan. vậy Y gồm

đáp án: Fecl2

Fe dư nên muối thu được trong dung dịch luôn là $Fe^{2+} \ vì \ Fe+2Fe^{3+}\rightarrow 3Fe^{2+}$
 
Top Bottom