phản ứng hóa học?

B

bs30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 18: nung m gam bột Fe ngoài không khí, sau một thời gian thu được 75,2 hỗn hợp A gồm có Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 6,72 lít khí SO2 (Đktc), tính m?
Câu 19: Dẫn một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0.04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đun nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn gồm 4 chất Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 nặng 4.784 gam. khí ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thì thu được 4.6 gam kết tủa. tính thành phần % khối lượng FeO?
câu 20: cho 1.35 gam hỗn hợp A gồm Cu, Mg, Al vào dung dịch HNO3 dư thu được 1.12 lít NO và NO2 (Đktc) có tỉ khối hơi so với hidro là 21.4. tổng khối lượng muối thu được khi cô cạn dung dịch?
câu 21: nung m gam oxit trong không khí tới phản ứng hoàn toàn thu được 1.0345 m gam một oxit sắt duy nhất. công thức của oxit sắt?
xin các thầy cô và các bạn giúp mình giải mấy bài này. thankss mọi người nhiều nhiều!
 
N

ngocthao1995

Câu 18

Quy đổi hh đầu về Fe và O2 với x,y là số mol mỗi chất.Ta có hệ

56x+32y=75,2 và 3x=4y+0,6

x=1 và y=0,6

--> mFe=56g
Câu 19

nCO2=nCaCO3=0,046mol

Quy đổi hh 4 chất rắn về Fe và O2.Ta lập hệ

56x+32y=4,784 và 3x=4y+0,046.2

--> x=0,069

nFeO=a, nFe2O3=b (mol).Ta có

a+b=0,04 và a+2b=0,069

Giải hệ này tìm số mol từng chất-->%m..


Câu 20
Dùng đường chéo tính được nNO=0,01 và nNO2=0,04

m muối=1,35+(0,01.3+0,04).62=5,69g
 
H

heartrock_159

câu 21: nung m gam oxit trong không khí tới phản ứng hoàn toàn thu được 1.0345 m gam một oxit sắt duy nhất. công thức của oxit sắt?

FexOy ---> Fe3O4
16-------------16.552

---> nFe = 0.214 mol
---> 16x/(0.214) = k
Với x = 1 ---> k = 74.77
Với x = 2 ---> k = 149.5

Có nhầm đề không bạn????
 
Top Bottom