phản ứng hoá học-định luật bảo toàn khối lượng

V

vietha9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho kim loại nhôm vừa đủ với 2,3g axit clohidric (HCl) sau phan ứng thu đc 6.8g nhôm clorua (AlCl3) và giải phóng 0.2g khí hidro
a. viết phương trình hoá học của phản ứng xảy ra
b. viết công thức về khối lượng của phản ưng
c. tính khối lượng nhôm đã tham gia phản ứng
các bạn ơn giải giúp mình nha mình cảm ơn nhiều@};-
 
N

noname...

2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mAl + mHCl = mAlCl3 + mH2
=> mAl = mAlCl3 + mH2 - mHCl
=> mAl = 6,8+0,2 - 2,3
=> mAl =4,7g

lớp 8 chắc chưa wen về định luật bảo toàn nhiều nên có gì thắc mắc cứ hỏi a nhé :)
 
Top Bottom