phản ứng hạt nhân

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 31. Hạt proton có động năng Kp = 2MeV, bắn vào hạt nhân Li đứng yên, sinh ra hai hạt nhân X có cùng động năng. Cho biết mp = 1,0073u; mLi = 7,0144u; mX = 4,0015u; 1u = 931MeV/c2. Động năng của mỗi hạt X là:
A. 5,00124MeV B. 19,41MeV C. 9,705MeV D. 0,00935MeV
các bạn giúp mình với, cảm ơn nhiều
 
H

huubinh17

Bạn nên đọc tỏng sách ấy, mấy bài này trong sách quá chưng, phải tự làm thôi, zô thi mới làm dc
__________________________________________________________________
[tex](m_p + m_{Li})c^2 + K_p= 2m_X c^2 + 2K_X[/tex]
có hết rồi, thế zô là ra
 
Top Bottom