phản ứng H+ và CO3( 2-)

P

phantramhk

L

levietdung1998

Thiếu nồng độ của axit
\[\begin{array}{l}
C{M_{N{a_2}C{O_3}}} = a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,C{M_{KHC{O_3}}} = b\\
\\
{n_{CO_3^{ - 2}}} = 0,5a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{HCO_3^ - }} = 0,5b\\
\\
{H^ + } + HCO_3^ - \to {H_2}O + C{O_2}\\
\\
HCO_3^ - + O{H^ - } \to CO_3^{2 - }\\
\\
B{a^{2 + }} + CO_3^{2 - } \to {H_2}O
\end{array}\]
 
P

phamthimai146

Thiếu nồng độ của axit
\[\begin{array}{l}
C{M_{N{a_2}C{O_3}}} = a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,C{M_{KHC{O_3}}} = b\\
\\
{n_{CO_3^{ - 2}}} = 0,5a\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{HCO_3^ - }} = 0,5b\\
\\
{H^ + } + HCO_3^ - \to {H_2}O + C{O_2}\\
\\
HCO_3^ - + O{H^ - } \to CO_3^{2 - }\\
\\
B{a^{2 + }} + CO_3^{2 - } \to {H_2}O
\end{array}\]


Thiếu phản ứng đầu tiên $H^+ + CO_3^{2-} \to HCO_3^-$
 
L

luffy06041997

n CO2 = 0.045 mol , n BaCO3=0.15 mol --> n (CO3)2- = 0.195 =n KHCO3+ n Na2CO3 --> CM = 0.39 M
 
Top Bottom