Hóa 11 phản ứng giữa các ion

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi với!!!
1. Ion OH- có thể phản ứng với các ion nào sau đây? K+; Al3+; SO42-; Cu2+; HSO3-; NO3-; Na+; Cl-; HSO4-; Ba2+; H+; NH4+; HCO3-
* Mình nghĩ là: K+; Al3+; Cu2+ HSO3- Na+ Ba2+ H+ NH4+ HCO3-
OH- + HSO3- = SO2 + H2O
OH- + H+ = H2O
OH- + NH4+ = NH3 + H2O
OH- + HCO3 - = CO2+ H2O
2. Ion HSO4- có thể phản ứng với các ion nào sau đây? NH4+; Al3+; CO32-; Mg2+; HSO3-; Ba2+; H+; OH-; HCO3
*Mình nghĩ là: NH4+; Al3+; HSO3-; Ba2+ ; OH-; HCO3-
HSO4- + HSO3- = SO2 +H2O + SO42-

Không bik đúng ko, mong mọi người sửa cho mình. Vs cho mình hỏi ion NH4+ có thể tác dụng với các ion nào? ( có td được với ion HSO4-; HSO3- ko??)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
cho mình hỏi với!!!
1. Ion OH- có thể phản ứng với các ion nào sau đây? K+; Al3+; SO42-; Cu2+; HSO3-; NO3-; Na+; Cl-; HSO4-; Ba2+; H+; NH4+; HCO3-
* Mình nghĩ là: K+; Al3+; Cu2+ HSO3- Na+ Ba2+ H+ NH4+ HCO3-
OH- + HSO3- = SO2 + H2O
OH- + H+ = H2O
OH- + NH4+ = NH3 + H2O
OH- + HCO3 - = CO2+ H2O
OH- không phản ứng với Cu2+ , Al3+ đâu chị nhé :>
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ion OH- có thể phản ứng với các ion nào sau đây? K+; Al3+; SO42-; Cu2+; HSO3-; NO3-; Na+; Cl-; HSO4-; Ba2+; H+; NH4+; HCO3-
* Mình nghĩ là: K+; Al3+; Cu2+ HSO3- Na+ Ba2+ H+ NH4+ HCO3-
OH- + HSO3- = SO2 + H2O
OH- + H+ = H2O
OH- + NH4+ = NH3 + H2O
OH- + HCO3 - = CO2+ H2O
Ion Ba2+ và Na+, K+ không phản ứng nha bạn.
Ion HSO4- có thể phản ứng với các ion nào sau đây? NH4+; Al3+; CO32-; Mg2+; HSO3-; Ba2+; H+; OH-; HCO3
*Mình nghĩ là: NH4+; Al3+; HSO3-; Ba2+ ; OH-; HCO3-
HSO4- + HSO3- = SO2 +H2O + SO42-
NH4+, Al3+ và Ba2+ không phản ứng nha bạn.
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm
Top Bottom