Hóa 12 phản ứng este hóa

Myduyen011911

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2018
48
10
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
Long Hải- Phước Tỉnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng 132,25(g) axit axetiv voi 200g ancol isoamylic có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được isoamyl axetat (dầu chuối). Tính lượng dầu chuối thu được, biết hiệu suất phản ứng đạt 68%.
A. 97,5(g) B. 195,0(g) C. 292,5(g) D.159,0(g)
2. Xà phòng hóa hoàn toàn 97,68(g) hỗn hợp hai este A và B là đồng phân của nhau cần dùng hết 1li1t dung dịch NaOH 1,32M. Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai este đó thì thu được khí Co2 và H20 với thể tích bằng nhau(ở cùng dk). CTCT hai este đó là gì?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. Xà phòng hóa hoàn toàn 97,68(g) hỗn hợp hai este A và B là đồng phân của nhau cần dùng hết 1li1t dung dịch NaOH 1,32M. Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai este đó thì thu được khí Co2 và H20 với thể tích bằng nhau(ở cùng dk). CTCT hai este đó là gì?

A, B đồng phân => có cùng CTPT
Mol CO2 = mol H2O => este đơn no CnH2nO2
Mol este = mol NaOH = 1,32
M este = 14n + 32 = 97,68/1,32 => n = 3
=> HCOOC2H5 và CH3COOCH3
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

pphhuucc28

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2018
1
1
1
23
Thừa Thiên Huế
sao nam
1. Đun nóng 132,25(g) axit axetiv voi 200g ancol isoamylic có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được isoamyl axetat (dầu chuối). Tính lượng dầu chuối thu được, biết hiệu suất phản ứng đạt 68%.
A. 97,5(g) B. 195,0(g) C. 292,5(g) D.159,0(g)
2. Xà phòng hóa hoàn toàn 97,68(g) hỗn hợp hai este A và B là đồng phân của nhau cần dùng hết 1li1t dung dịch NaOH 1,32M. Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai este đó thì thu được khí Co2 và H20 với thể tích bằng nhau(ở cùng dk). CTCT hai este đó là gì?
cau2: 1.32*(14n+32)=97.68 =>n=3
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom