Hóa phản ứng đốt cháy anđêhit

tahuy.monitorpro@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cùng xem bài này nhé. Mình đoán thì ra kết quả nhưng không biết trình bày sao


Hỗn hợp X gồm hai anđêhit no A, B có khối lượng phân tử bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 0,14 mol CO2 và 0,1 mol H2O. Mặt khác cho X tác dụng hoàn toàn với AgNO3 trong NH3 dư thu được 0,2 mol Ag. Xác định A,B và tính khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người cùng xem bài này nhé. Mình đoán thì ra kết quả nhưng không biết trình bày sao


Hỗn hợp X gồm hai anđêhit no A, B có khối lượng phân tử bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 0,14 mol CO2 và 0,1 mol H2O. Mặt khác cho X tác dụng hoàn toàn với AgNO3 trong NH3 dư thu được 0,2 mol Ag. Xác định A,B và tính khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp.

Vì mol CO2 > mol H2O ==> X có 1 andehit đơn no A: CnH2nO a mol và 1 andehit 2 chức no B: CmH2m-2O2 b mol
==> 14n + 16 = 14m + 30 ===> n = m + 1
mol B = mol CO2 - mol H2O = 0,04
mol Ag = 2a + 4b = 0,2 ==> a = 0,02
mol CO2 = na + mb = 0,14 ==> 0,02(m+1) + 0,04m = 0,14 ===> m = 2 và n = 3
===> A : C3H6O 0,02 mol ==> mA = 1,16 gam
===> B : C2H2O2 0,04 mol ==> mB = 2,32 gam
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom