phản ứng của Nhôm với dung dich HNO3

M

minhmlml

hòa tan hết x mol Fe, y mol Al vào dung dịch chứa HNO3 và H2SO4 thu được 0.062 mol NO và 0.047 mol SO2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu 22.164 gam muối khan. Giá trị x, y lần lượt là???
______________________________________
bạn xem lại đề là Al hay Ag /???
 
H

hotboy9xc1

Trả lời

hòa tan hết x mol Fe, y mol Al vào dung dịch chứa HNO3 và H2SO4 thu được 0.062 mol NO và 0.047 mol SO2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu 22.164 gam muối khan. Giá trị x, y lần lượt là???
Đề SAI rồi bạn.Ag chứ ko phải Al
Giải như sau :
SO4 + 4H +2e ---> SO2 + 2H2O
0,188<---0,094<---0,047 (mol)
NO3 + 4H +3e----> NO +2H2O
0,248<---0,186<--0,062 (mol)
\Rightarrow
56x+108y=6,12 x=0,09
3x+y =0,28 \Leftrightarrow y=0,01:D

CHÚC BẠN HỌC TỐT
 
N

nongdan2012

không phải Ag mà là Al

Đề SAI rồi bạn.Ag chứ ko phải Al
Giải như sau :
SO4 + 4H +2e ---> SO2 + 2H2O
0,188<---0,094<---0,047 (mol)
NO3 + 4H +3e----> NO +2H2O
0,248<---0,186<--0,062 (mol)
\Rightarrow
56x+108y=6,12 x=0,09
3x+y =0,28 \Leftrightarrow y=0,01:D

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Mình xem lại đề rồi trong tài liệu của thầy Vũ Khắc Ngọc là Al bạn ạ
 
Top Bottom